30 thg 10, 2014

Rất có hồn

http://image.qdnd.vn/Upload//minhtruong/2009/12/9/DSC_0900.JPG          Toàn gọi điện cho tôi . Nhắc đi nhắc lại tối nay vào lúc tám giờ mở kênh mười ti vi mà xem . Hay lắm . Tôi hỏi lại vài câu nhưng chỉ nhận được lời đáp ngắn gọn : “ bí mật ” . Vì tò mò , tôi cũng thu xếp công việc để đúng giờ ngồi trước màn hình . Sau một hồi quảng cáo , tập đầu của bộ phim xuất hiện . Xem một lúc , chẳng thấy có gì hấp dẫn . Tôi toan bỏ ra ngoài  . Toàn gọi lại vào di động nhắc tôi chú ý , sắp đến đoạn hay . Vừa nghe dứt câu , ngước lên màn hình thấy xuất hiện hai nữ chiến sĩ dìu một đồng đội bị thương đang cố gắng vượt qua một con suối . Tôi không khó khăn lắm để nhận ra anh thương binh ấy là Toàn . Mặc dù lúc này cậu ta được hai người xốc nách trên vai , đầu hơi ngoẹo đi , mặt quay vào phía trong . Một lát , hình ảnh Toàn quấn băng kín đầu nằm trên băng ca trong lán quân y lại xuất hiện trước khi chuyển sang cảnh phim khác .
          Hôm sau . Trong quán bia Toàn chiêu đãi . Trước mặt đông đủ bạn bè cậu ta hỏi về vai diễn đã xem . Chúng tôi cùng nâng cốc cười vang . Không hiểu vì sao , mọi người gần như đồng thanh : “ Rất có hồn ” !
 

17 nhận xét:

 1. Tem vàng nhà anh trai Lý Viễn Giao (~_~)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em gái ! Trong nớ mấy bữa ni mưa nhiều lắm phải không ?

   Xóa
 2. Đúng là nhân vật đóng vai chàng thương bình RẤT CÓ HỒN anh trai nhỉ ?
  Anh trai lại làm em gái nhớ những vở kịch và những bộ phim 1 thời hoa lửa của đất nước, em mê lắm, nhất là kịch nói truyền hình trực tiếp trên ti vi về cuộc kháng chiến gian khổ của người lính, giữa mưa bom bão đạn họ vẫn sống và yêu nhau, thật đẹp cho những tình yêu như thế

  chúc anh trai ngày mới an lành (~_~)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi , em đa cảm thật đấy ! Chúc em luôn vui !

   Xóa
 3. Quả là bức ảnh rất ấn tượng, nhất là vẻ mặt của chàng trai, tuy có vẻ hơi... "xếp đặt" một chút!

  Trả lờiXóa
 4. Thời chiến , lính quân y vì lý do bí mật, nén ko đeo " biển hiệu"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là "lính quân y" biểu diễn mà !

   Xóa
 5. cả 2 nhân vật đều đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tấm hình chỉ là minh họa thôi . Có thể chưa phù hợp với nội dung truyện !

   Xóa
 6. Một thời hoa lửa đã qua đi và chỉ còn lại những hình ảnh đẹp trong ký ức mỗi người....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , họ sẽ sống mãi trong lòng tri ân và trong nghệ thuật !

   Xóa
 7. Bài viết rất có hồn. Chúc LVG một chiều an vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu này để khen cho nhân vật trong truyện . Một anh chàng chỉ đóng vai rất phụ và thoáng qua rất nhanh không lưu lại ấn tượng gì !

   Xóa
 8. Theo em thì men Bia nó hô chứ mấy anh thấy hồn gì đâu nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng quá ! Nhưng cũng không phải men bia mà vì "nể" bạn , "động viên" chút xíu cho bõ công bạn muốn khoe cái chuyện không có gì đáng khoe . Chuyện đời là thế . Cảm ơn TLM đã nói đúng !

   Xóa
 9. Cháu đọc xong vội chạy về xem bài viết mới đăng có ai vô comment không may quá chưa có ai khen cả ...Cháu quay sang ghi lại nhắn với chú là cháu đã sang đọc và rất mừng vì cháu chưa bị mọi người đồng thanh hô "Thơ rất hay" ..
  Chúc chú vui khỏe nhé

  Trả lờiXóa