19 thg 6, 2014

Những sinh vật lạ         Đại dương bao la luôn là “ngôi nhà lý tưởng” của các loại động vật kỳ lạ, hiện tại các nhà khoa học vẫn luôn không ngừng khám phá tìm ra những động vật này.
Kỳ dị những sinh vật
           Một ngư dân người New Zealand đã bắt được một “con tôm” lạ, nó có vẩy, nhưng trong suốt như thạch, bên trong thân còn có một bộ phận tròn như quả bóng màu cam. Các chuyên gia giải thích rằng sinh vật này được gọi là Salps, là một động vật biển, chủ yếu ăn các sinh vật phù du. Sinh vật này trong suốt để ngụy trang bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi nguy hiểm.
Kỳ dị những sinh vật
           Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ chụp được loài bọt biển này tại vùng biển Caribbean. Nó có đôi mắt nhô ra, miệng rộng, bề ngoài màu xanh. Sinh vật kỳ lạ cũng chủ yếu sinh sống nhờ ăn các sinh vật phù du.
Kỳ dị những sinh vật
           Người dân địa phương ở bang Washington của Mỹ tìm thấy sinh vật hiếm ở ven biển biển, nó có hình dạng như một con sứa, có các xúc tu dài màu xanh lá cây và có thể thu nhỏ “chân tay”. Chuyên gia Mỹ cũng cho biết, lần đầu tiên phát hiện ra sinh vật biển kỳ lạ này, tạm thời họ cũng chưa biết nó có tên khoa học là gì.
Kỳ dị những sinh vật
           Oarfish còn được gọi là cá mái chèo, vua của cá trích hoặc oarfish khổng lồ, loài cá này được phát hiện tại bờ biển phía Tây của Thụy Điển. Các chuyên gia hải dương cho biết, đây là con cá lớn nhất trong vòng 130 năm kể từ khi lần đầu tiên phát hiện loài cá này ở các nước Bắc Âu. Nó có chiều dài tới 12m.
Kỳ dị những sinh vật
           Là một trong những loài động vật không xương sống lớn nhất thế giới, sống ở vùng biển sâu, chủ yếu ăn các loại cá nhỏ, loài mực ống khổng lồ chỉ nổi lên biển khi bị thương hoặc chết.
Kỳ dị những sinh vật
           Vào hồi tháng 4 năm 2012, Andy Logan, 38 tuổi, đang đánh bắt cá ở biển, anh đã bắt được chú cá lạ nặng tới 111kg, dài khoảng 2m, chiều ngang khoảng 3,5m.
Kỳ dị những sinh vật
           Vùng nước ở Bali ở Indonesia vốn nổi tiếng với những động vật hiếm. Loại sinh vật này họ nhà tôm, có thân màu xanh. Hai mắt lồi trông rất lạ thường.
Kỳ dị những sinh vật
Sâu Spaghetti còn gọi là giun phẳng và côn trùng sứa chích, sinh vật này được gọi là thế bởi vì nó có thể đưa các xúc tu ra bốn phía để bắt mồi.
Kỳ dị những sinh vật
Loài cá này được tìm thấy ở vùng biển Tây Đại Tây Dương. Cơ thể và đuôi của nó có màu đen, thân người có rất nhiều đốm nhỏ màu trắng. Sinh vật này thích sống một mình hoặc thành bầy nhỏ, chuyên ăn các động vật thân mềm như đông vật giáp xác.
Kỳ dị những sinh vật
Loài sinh vật này mỏng như tờ giấy. Tuy nhiên nó không hề dễ bị “bắt nạt”, khi nó bị tấn công, thì một chất kích thích từ bên trong của sinh vật này sẽ tiết ra làm tê liệt đối thủ.
Kỳ dị những sinh vật
Loài sinh vật này được đặt tên theo hình dạng của nó – “cá ngựa lùn”. Nó có màu sắc thân tươi, giúp cho nó có thể trú ẩn trong các tảng san hô. Cá ngựa lùn chủ yếu sinh sống ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Vì kích thước cực kỳ nhỏ bé của mình, bản năng ngụy trang cũng rất mạnh mẽ, các thợ lặn thường khó phát hiện sự hiện diện của nó.
Kỳ dị những sinh vật
Tháng 1 năm 2010, nhà sinh vật biển người Đài Loan đã phát hiện ra loài cua mới, nhìn bề ngoài nó giống như quả dâu tây.
Kỳ dị những sinh vật
Tháng 6 năm 2012, một ngư dân Canada bắt được một con tôm hùm màu xanh hiếm gặp, xác suất xuất hiện của con tôm này là 1/200 triệu. Theo một ngư dân 51 tuổi cho biết, tôi đã đánh bắt cá 33 năm nay, trung bình mỗi ngày bắt được khoảng 3000 con nhưng đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp loại tôm hùm này.
Kỳ dị những sinh vật
Đây cũng là một loại thân mềm, nó có màu sắc tím. Sinh vật này sống ở độ sâu từ 1200 tới 1800, và có chiều dài từ 3 tới 25mm.
Kỳ dị những sinh vật
Có ngoại hình như một dây pháo, loài sinh vật này sống ở độ sâu 400 cho tới 3000m, chiều dài khoảng 40mm. Hiện tại các nhà khoa học cũng chưa biết sắp xếp loài động vật này vào chủng loại nào.
Kỳ dị những sinh vật
Loài sinh vật này chỉ có 2 xúc giác, nhìn mặt trước giống như một con vẹt, sống trong 300-5.000 mét của đại dương, các nhà khoa học đang nghiên cứu thói quen của loại động vật này.

17 nhận xét:

 1. Em gái BD tem vàng nhà anh Lý Viễn Giao (~_~)

  Trả lờiXóa
 2. Đại dương mênh mông thật kỳ thú phải ko anh ? Em thích nhất những con cá có màu sắc sặc sỡ rất đẹp và bắt mắt, nhìn chúng bơi dưới lòng biển từng đàn thật đẹp

  Chúc anh ngày mới an lành, khi nào sắm 1 bộ đồ lặn, lặn xuống biển sâu tha hồ mà ngắm sinh vật lạ anh nhé ! (~_~)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy ra em cũng thích ngắm động vật hoang dã ? Một ngày nào đó ta cùng đi lặn biển nhé !

   Xóa
 3. Sinh vật khác lạ... Người mà thế thành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người cũng có những kỳ dị không kém !

   Xóa
 4. Thiên nhiên thật kỳ thú anh nhỉ, em thích được thưởng thức chú cua biển màu dâu tây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì phải ra biển thôi ! Đang mùa hè mà . Cảm ơn HĐ và chúc cuộc sống bằng an !

   Xóa
 5. Thế giới Đại dương luôn kỳ thú với những sinh vật lạ.Chúc bác vui khỏe !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy ! Còn nhiều điều kỳ thú nữa mà ta chưa biết . Đây chỉ là những sưu tầm nhỏ để thay đổi không khí thôi !

   Xóa
 6. Nhiều sinh vật kỳ lạ thật đó nhỉ -đúng là quanh ta luôn còn nhiều bí mật cần khám phá -
  Chúc anh ngày mới vui vẻ nhé -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ chắc ta còn được biết thêm nhiều điều chưa biết . Cảm ơn Trần Lê Minh !

   Xóa
 7. Ngựa em được ngắm những sinh vật lạ và đẹp nữa!
  Cuối tuần vui cùng World cup anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngựa có thức cùng bóng đá không ? Chúc em luôn vui !

   Xóa
 8. Rất bổ ích và lý thú. Chúc anh cuooic tuần vui vẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã sắp về thăm lại quê hương chưa ? Chúc em vui , viết nhiều nhé !

   Xóa
 9. Rất thú vị được tham quan cùng bác LVG, cám ơn trang viết này của bác làm KD thêm yêu biển và ham thích những chuyến đi về với Đại dương xanh.

  Trả lờiXóa