21 thg 4, 2014

Lạ

http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201210/MinhNguyet/Thang10/vutru2.jpg
          Dòng người đi đưa tang dễ chừng dài đến mấy cây số . Những người đi cuối không nghe thấy tiếng kèn trống phía trên . Số khăn trắng không thể đếm xuể . Khăn vàng ước cũng tới vài ba ngàn . Còn khăn đỏ chắc không dưới con số một ngàn . Có điều lạ là không hề nghe thấy tiếng khóc nào . Cả tiếng xụt xịt cũng không . chỉ có tiếng rì rầm trò chuyện trải suốt dòng người đưa tiễn . Thỉnh thoảng trong đám, mang khăn vàng khăn đỏ còn rộ lên tiếng cười rúc rích .
          Được biết người an nghỉ trong cỗ quan tài sơn son thiếp vàng kia là một cụ bà một trăm năm mươi tuổi , Ra đi thanh thản như đi ngủ . Chẳng mang gì đi theo . Người làng xì xào với nhau : " Đám tang thật vui !  "                       
 

20 nhận xét:

 1. Cụ sống đên 150 tuổi thì quả là LẠ thật anh ạ ! Chính vì thế con cháu cụ ko khóc được cũng vì thế, nhìn cái thang của anh em nghĩ ngay đến bộ phim HQ em đang xem có tên là NẤC THANG LÊN THIÊN ĐÀNG (~_~)

  Chúc anh tuần mới an lành, thảnh thơi nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời nhận xét gần ý tưởng câu chuyện rất ngắn mà anh hư cấu . Mong em luôn vui !

   Xóa
 2. Cụ sống đến 150 tuổi mới chết con cháu mừng là phải anh ạ, mong rằng mình đừng như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi , sao lại thế ? Tuổi trời cho không nên từ chối . Miễn sao khi sống phải có ích và lúc chết đừng để lại điều gì mà mọi người không vui !

   Xóa
 3. Dòng người đưa bước nhẹ nhàng
  Người đi thanh thản chuyến tang qua đời.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chết mà được vậy mấy người
   Nhận tiếng vui cười đâu phải cười chê !

   Xóa
 4. Phúc lộc cụ hưởng đủ rồi
  Ra đi nhàng nhẹ thì cười thế thôi ................

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cười vui cụ đến cõi Trời
   Trong cõi làm người cụ đã thảnh thơi !

   Xóa
 5. Trả lời
  1. Xin thưa đây chỉ là hư cấu để nói giùm một ý tưởng về cuộc đời thôi mà !

   Xóa
 6. Chúc bạn đêm thật an lành!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là thế . Cảm ơn bạn nhiều . Ngủ ngon nha !

   Xóa
 7. Sống đến 150 tuổi cũng thích, nhưng sống lâu đến nỗi chắt, chút, chít, chịt, chìn, chin... không biết mình là gì thì cũng mệt cho chúng quá ha. Ví dụ nhe: Cháu: kêu bằng bà; chắt: kêu bằng cụ; chít: kêu bằng cố; chịt: kêu bằng cố cố; chìn và chin kêu sao cho hợp ta?
  Cảm ơn bác Lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi dào . Lo chi chuyện ấy ! Vấn đề là cái vấn đề thế này : Suy nghĩ về sống chết sao cho có ý nghĩa nhất . Đã là hư cấu thì chỉ nhắm tới cái đích còn sự phi lý phải tiệp diệp thôi . Cảm ơn bác đã góp lời bàn vui !

   Xóa
 8. Hình như những người trong đám tang đã NGỘ rồi phải không chú?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ chỉ cháu mới thấy điều này ! Chú sẽ lấy bài trên blog cháu làm bài giao lưu tháng tư nhé ? Mong cháu mạnh giỏi !

   Xóa
 9. Em thì em không muốn sống lâu như rứa đâu anh! Lúc đó mình ăn rồi lại nói chưa ăn. Lú lẫn quên nhớ lung tung...bắt con cháu chắt ngồi lại rồi đọc thơ cho chúng nghe nữa. Hỏi có phiền không cơ chứ!!! Ha ha ha... Như rứa, Em có LẠ không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em không lạ . Chỉ có câu chuyện anh hư cấu mới lạ . Hãy gác những thực tế có thể ấy lại để nghĩ chung về cuộc sống . Chúc em vui !

   Xóa